• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử trường THCS Bạch Đằng
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 919
Năm 2022 : 712.490
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2021)

Mùa xuân năm 1931, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập ..........

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021

        Mùa xuân năm 1931, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã dành một phần quan trọng để bàn về công tác thanh niên. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt ấy, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

        Kể từ khi ra đời, thanh niên Việt Nam thực sự là lực lượng xung kích trong sự nghiệp cách mạng; là nòng cốt, đội dự bị xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

       Những tấm gương tuổi trẻ kiên cường, anh dũng như Trần Văn Ơn, Võ Thị Sáu, La Văn Cầu, Cù Chính Lan, Nguyễn Thị Chiên, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót hay Tô Vĩnh Diện... và rất nhiều chiến sĩ trẻ khác. Họ đã nằm lại chiến trường nhưng lý tưởng của họ vẫn sống mãi.

      Ngọn lửa của lý tưởng, nhiệt huyết ấy vẫn cháy mãi trong lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam. Dù ở mỗi giai đoạn của lịch sử, các phong trào do Đoàn khởi xướng và phát động có thể khác nhau nhưng cống hiến lớn nhất của Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong 90 năm qua đã góp phần tô thắm nên những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên Việt Nam. Đó là những người sống có lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo.

     Để kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn trường THCS Bạch Đằng tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn và trao giấy chứng nhân rèn luyện Đội viên năm học 2020-2021” bằng hình thức thi “ Rung chuông vàng”, tổ chức các trò chơi dân gian cho các em học sinh.

     Đây là dịp cho các em rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, đoàn kết tạo nên sức mạnh, thể hiện sự khéo léo của các em qua từng thử thách trong trò chơi.

 

 

Thi “Rung chuông vàng”

Trò chơi “ Kéo co” thể hiện sức khỏe và tinh thần đồng đội của các lớp. Phần thắng thuộc về tập thể  9.5.

Trò chơi “Đua xe đạp chậm”

 

 

Trò chơi “Nhảy bao bố”

 

 

Trò chơi “ Tranh ghế”

 

Trò chơi “ Chuyền nước”

 

 

Sau cùng là phần trao giải thưởng cho các lớp thắng cuộc.

       Thông qua ngày hội, giúp các em tìm hiểu về ngày thành lập Đoàn, tạo sân chơi bổ ích, giải tỏa tinh thần sau những giờ học căng thẳng, hi vọng các em sẽ cố gắng học tập tốt, đạt kết quả cao trong kì thi học kì 2 sắp tới.

                                                            NguyễnThị Hải Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo